• Quang cảnh Nhà thí nghiệm

GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC

Print
Written by Khoa CN Hóa - Sinh
  • HỆ CAO ĐẲNG: 

GIỚI THIỆU NGÀNH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC

Chương trình Công nghệ kỹ thuật hóa học được thiết kế để đào tạo người học trở thành Kỹ sư thực hành chuyên ngành Hoá phân tích, có sức khỏe, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, nhằm tạo điều kiện cho người lao động có khả năng tìm việc làm, đồng thời có khả năng học tập vươn lên đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

       - Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa có đội ngũ giảng viên trình độ cao, thiết bị thực hành hiện đại. Nội dung học tập được thiết kế phù hợp với thực tiễnnhằm trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có thể tham gia vào các hoạt động xã hội với phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, kiến thức và kỹ năng tương xứng với trình độ của một kỹ sư công nghệVới khối lượng kiến thức 87 tín chỉ, trong đó có hơn 70% giờ thực hành, người học sẽ hòa nhập nhanh vào thực tế sản xuất.

- Sau khi tốt nghiệp, người học thực hiện được quy trình lấy và phân tích mẫu, vận hành được các thiết bị phân tích. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp có thể làm ở các vị trí như: cán bộ kỹ thuật, cố vấn kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý kỹ thuật, làm việc trong phòng thí nghiệm hay phòng KCS tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đào tạo và nghiên cứu. Nhà trường cam kết tư vấn và giới thiệu việc làm cho 100% người học sau khi tốt nghiệp.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

- Môi trường là vấn đề mang tính toàn cầu. Hiện tại các vấn đề về môi trường đang đặt con người đứng trước những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động đến môi trường sống. Để góp phần lớn vào việc giải quyết những vấn đề này, nhằm bảo vệ môi trường sống và phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, chúng ta cần đến Kỹ thuật Môi trường.

- Chương trình đào tạo cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường của Nhà trường, với 587 tiết lý thuyết và 1.503 tiết thực hành, sẽ trang bị cho người học kiến thức cơ sở về hóa học, anh văn, tin học; vẽ kỹ thuật bằng phần mềm autocad; kiến thức chuyên ngành về xử lý nước cấp, nước thải, tiếng ồn, ô nhiễm không khí, chất thải rắn, chất thải nguy hại; Đánh giá tác động môi trường; kiến thức về bản đồ và hệ thống thông tin địa lý ứng dụng trong môi trường; kiến thức về tổ chức thực hiện an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp… Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn xin việc, kỹ năng thuyết trình.

- Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhiệm các công việc sau:

- Nhân viên kỹ thuật môi trường ở các cơ sở sản xuất, nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp nước, nhà máy xử lý nước thải ở các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, các công ty, tổ chức về môi trường; Sở, Chi cục, Phòng Tài nguyên và Môi trường, các trung tâm phân tích, quan trắc môi trường;

- Nhân viên chuyên trách về hệ thống quản lý môi trường trong doanh nghiệp;  nhân viên về an toàn môi trường lao động và vệ sinh công nghiệp của các công ty.

- Tư vấn viên, giám sát viên của các tổ chức liên quan đến môi trường.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH CAO ĐẲNG SINH HỌC ỨNG DỤNG                  

- Sinh học ứng dụng là ngành thiên về việc ứng dụng các công nghệ vào trong việc nghiên cứu các vấn đề sinh học. Đào tạo những kỹ sư có kiến thức về sinh học cơ bản, sinh lý học động thực vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật, kỹ thuật ly trích và phân tích các hợp chất hữu cơ, kỹ thuật sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong đời sống, vi sinh học tế bào, sinh học phân tử, hóa học và sinh hóa,… để đáp ứng cho các lĩnh vực ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Đào tạo nguồn nhân lực làm được việc, có khả năng làm chủ các công nghệ, hòa nhập tốt với xu thế phát triển của xã hội trong giai đoạn hiên nay.

- Khi tham gia học ngành Sinh học ứng dụng tại trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, sinh viên sẽ được rèn luyện về chuyên môn, kỹ năng thực hành, kỹ năng sản xuất các sản phẩm ứng dụng trong đời sống. Ngoài ra được tham quan, trải nghiệm thực tế ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao ngay chính trong khuôn viên khu thực nghiệm công nghệ cao của nhà trường. Ngoài các giờ học trên lớp, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động giải trí bổ ích và thực hiện đam mê của bản thân như  tham quan, du lịch canh nông, trải nghiệm thực tế tại các công ty, cơ sở ứng dụng sinh học trong công tác sản xuất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên làm việc ở các vị trí như:

          Làm việc trong các trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao; các phòng thí nghiệm phân tích chuyên sâu về lĩnh vực sinh học, dược, các công ty sản xuất giống cây trồng, dịch vụ khoa học nông nghiệp công nghệ cao.

- Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học ứng dụng của các ngành hoặc địa phương (Sở NN, TT thủy sản, phòng NN,…)

- Nghiên cứu viên, kỹ thuật viên ở các Viện sinh học, Trường có liên quan đến lĩnh vực sinh học ứng dụng,…

 

GIỚI THIỆU NGÀNH CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Thực phẩm này nay là một trong những vấn đề được nhà nước và xã hội đặc biệt quan tâm, coi đây là vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ giống nòi và còn ảnh hưởng đến tiến trình hội nhập của Việt Nam. Ngành Công nghệ thực phẩm trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa có đội ngũ giảng viên trình độ cao, thiết bị thực hành hiện đạivà phù hợp với thực tiễn. Người học sau khi tốt nghiệp thực hiện được quy trình chế biến các sản phẩm thịt, thủy sản, nông sản, một số lĩnh vực khác có liên quanvà giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình chế biến, sản xuất thực phẩm. Với khối lượng kiến thức được nhà trường trang bị 350 giờ học lý thuyết, 1200 giờ học thực hành, người học sẽ hòa nhập nhanh vào thực tế sản xuất.

Các vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp là:

+ Kỹ thuật viên tại các cơ sở sản xuất thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, chế biến thực phẩm; thủy sản, phòng xét nghiệm vi sinh thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, các nhà máy cấp thoát nước.

+ Các trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ thực phẩm và nhiều việc làm khác có liên quan.

- Nhà cường cam kết tư vấn và giới thiệu việc làm cho 100% người học sau khi tốt nghiệp.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH CAO ĐẲNG PHÂN TÍCH CÁC SẢN PHẨM LỌC DẦU

Sản phẩm lọc dầu chủ yếu là các loại nhiên liệu (LPG, xăng, dầu hỏa, dầu DO, FO), một số sản phẩm khác như dầu nhờn, nhựa đường, lưu huỳnh, sáp, cốc dầu và các loại nguyên liệu cho hóa dầu. Hơn thế nữa, ngày nay, các hóa chất làm từ dầu mỏ và khí thiên nhiên hay còn gọi là sản phẩm hóa dầu là một trong các thành phần nền tảng của hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại. Sản phẩm hóa dầu là các hóa chất được sản xuất từ nguyên liệu là sản phẩm trung gian của nhà máy lọc dầu hoặc từ khí thiên nhiên. Trong cuộc sống, từ bao bì thực phẩm đến các vật dụng trong nhà, ngoài đường và nơi làm việc đều là các sản phẩm bắt nguồn hoặc có liên quan đến công nghiệp dầu khí. Ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu đào tạo kỹ sư thực hành các kiến thức cơ bản và cơ sở về nguồn gốc và thành phần dầu thô; quy trình phân tích các chỉ tiêu đánh giá chất lượng của dầu mỏ, khí và các sản phẩm lọc dầu; các nguyên lý làm việc của các thiết bị, máy móc chuyên dụng; quá trình chế biến dầu và khí; …

Sau khi tốt nghiệp người học có khả năng: Thực hiện thành thạo các quy trình phân tích các chỉ tiêu đã được học; Xây dựng được phương án dự trù dụng cụ và hóa chất cho phòng thí nghiệm của nhà máy lọc dầu, các kho chứa xăng dầu; Tổ chức, điều hành được phòng thí nghiệm đã được phân công; Vận hành thành thạo các trang thiết bị, máy móc trong phòng thí nghiệm phân tích các sản phẩm lọc dầu; Xử lý được các sự cố về an toàn trong phòng thí nghiệm, các khu vực làm việc có chứa các sản phẩm lọc hóa dầu; Hiểu được các dây chuyền sản xuất trong các lĩnh vực sản xuất chế biến lọc hóa dầu …

Ngoài ra, trong chương trình học, người học được tham quan thực tế, thực tập tại các Phân xưởng chiết nạp LPG, Nhà máy sản xuất bao bì, xưởng nhuộm, Kho chứa xăng dầu, nhà máy lọc dầu và nhà máy chế biến khí,… tiếp cận thực tế và các chuyên gia trong lĩnh vực dầu khí.

Cơ hội làm việc của ngành Phân tích sản phẩm lọc dầu  trong các phòng thí nghiệm của các trung tâm nghiên cứu, các nhà máy chế biến khí, các nhà máy lọc dầu, các kho chứa sản phẩm năng lượng và phi năng lượng.

  • HỆ TRUNG CẤP:

GIỚI THIỆU NGÀNH TRUNG CẤP HÓA PHÂN TÍCH

- Ngành Hóa phân tích được thiết kế để đào tạo người học trở thành công nhân kỹ thuật có sức khỏe, có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc.

- Ngành Hóa phân tích, trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa có đội ngũ giảng viên trình độ cao, thiết bị thực hành hiện đại phù hợp với thực tiễn. Người học sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng ngay yêu cầu của nhà tuyển dụng. Với khối lượng kiến thức 60 tín chỉ, trong đó có hơn 70% giờ thực hành, người học sẽ hòa nhập nhanh vào thực tế sản xuất.

- Sau khi tốt nghiệp, người học thực hiện đượcquy trình lấy và phân tích mẫu, vận hành được các thiết bị phân tích. Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp có thể làm ở các vị trí như: nhân viênphòng thí nghiệm tại các công ty, xí nghiệp, cơ quan nhà nước có liên quan đến lĩnh vực hóa chất.Nhà trường cam kết tư vấn và giới thiệu việc làm cho 100% người học sau khi tốt nghiệp.

 

GIỚI THIỆU NGÀNH TRUNG CẤP PHÂN TÍCH CÁC SẢN PHẨM LỌC DẦU

- Sản phẩm lọc dầu chủ yếu là các loại nhiên liệu (LPG, xăng, dầu hỏa, dầu DO, FO), một số sản phẩm khác như dầu nhờn, nhựa đường, lưu huỳnh, sáp, cốc dầu và các loại nguyên liệu cho hóa dầu. Hơn thế nữa, ngày nay, các hóa chất làm từ dầu mỏ và khí thiên nhiên hay còn gọi là sản phẩm hóa dầu là một trong các thành phần nền tảng của hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại. Sản phẩm hóa dầu là các hóa chất được sản xuất từ nguyên liệu là sản phẩm trung gian của nhà máy lọc dầu hoặc từ khí thiên nhiên. Trong cuộc sống, từ bao bì thực phẩm đến các vật dụng trong nhà, ngoài đường và nơi làm việc đều là các sản phẩm bắt nguồn hoặc có liên quan đến công nghiệp dầu khí. Ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu đào tạo công nhân các kiến thức cơ bản và cơ sở về nguồn gốc và thành phần dầu thô; quy trình phân tích các chỉ tiêu đánh giá chất lượng của dầu mỏ, khí và các sản phẩm lọc dầu; các nguyên lý làm việc của các thiết bị, máy móc chuyên dụng; …

- Sau khi tốt nghiệp người học có khả năng: Thực hiện thành thạo các quy trình phân tích các chỉ tiêu đã được học; Vận hành thành thạo các trang thiết bị, máy móc trong phòng thí nghiệm phân tích các sản phẩm lọc dầu; Xử lý được các sự cố về an toàn trong phòng thí nghiệm, các khu vực làm việc có chứa các sản phẩm lọc hóa dầu; …

- Ngoài ra, trong chương trình học, người học được tham quan thực tế, thực tập tại các Phân xưởng chiết nạp LPG, Nhà máy sản xuất bao bì, xưởng nhuộm, Kho chứa xăng dầu, nhà máy lọc dầu và nhà máy chế biến khí,… tiếp cận thực tế và các chuyên gia trong lĩnh vực dầu khí.

- Cơ hội làm việc của ngành Phân tích sản phẩm lọc dầu  trong các phòng thí nghiệm của các trung tâm nghiên cứu, các nhà máy chế biến khí, các nhà máy lọc dầu, các kho chứa sản phẩm năng lượng và phi năng lượng.  

This site Development by TranDacPhuc - Copyright © 2013. Powered by Joomla.
Hot line: 057.3838241
Free Joomla Theme by Hostgator